"ราชันโลกพิศวง" ขึ้นแท่นนิยายจีนยอดฮิตในมหกรรมหนังสือระดับชาติ กรุงเทพฯ

2020-10-14 海讯社

--HAIXUNPRESS--งานมหกรรมหนังสือระดับชาติที่เปิดฉากขึ้นเมื่อวันที่ 30 กันยายนที่ผ่านมา มีไฮไลท์สำคัญอย่างการเปิดตัวนิยายจีนออนไลน์เรื่องราชันโลกพิศวง (Lord of the Mysteries) ฉบับภาษาไทย ซึ่งมีกำหนดการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 ตุลาคม โดย SMM PLUS สำนักพิมพ์ที่มีชื่อเสียงของไทยที่ได้รับอนุญาตจาก China Literature Limited แพลตฟอร์มวรรณกรรมบนเว็บที่ใหญ่ที่สุดของจีน

ราชันโลกพิศวง (Lord of the Mysteries) ฉบับภาษาไทย

ราชันโลกพิศวง (Lord of the Mysteries) ฉบับภาษาไทย


วรรณกรรมออนไลน์ของจีนได้รับความนิยมมากขึ้นทั่วโลกตลอดหลายปีมานี้ และ ราชันโลกพิศวง ก็ไม่เพียงแต่เป็นนิยายที่ลงต่อเนื่องทั้งในภาษาจีนและภาษาอังกฤษ ซึ่งนับว่าเป็นเรื่องแปลกแล้ว แต่ยังเป็นนิยายระดับปรากฏการณ์ที่ทำลายสถิติผู้สมัครสมาชิกเพื่อเข้ามาอ่านบนเว็บอ่านนิยายทั่วโลก จนกลายมาเป็นนิยายออนไลน์ที่ถูกขนามนามว่าดีที่สุดแห่งปี 2563 ซึ่งได้รับความสนใจจากนักอ่านจำนวนหลายร้อยล้านคน นอกจากเสน่ห์ดึงดูดที่มีหลายภาษาทั้งชื่อบทและเนื้อหาแล้ว นิยายเรื่องนี้ยังมาในสไตล์ Cthulhu ผสมกับองค์ประกอบแบบ SCP ผสานกลิ่นอายของยุควิกตอเรีย และความน่าหลงใหลในโลก Steampunk จากการที่เป็นนิยายซึ่งเป็นที่เฝ้ารอของนักอ่านจำนวนมากในไทย ทำให้ ราชันโลกพิศวง ฉบับภาษาไทย กลายเป็นหนังสือขายดีทันทีที่เปิดตัวในมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งนี้


ราชันโลกพิศวงสร้างปรากฏการณ์คลั่งไคล้งานแฟนตาซีในไทย

SMM PLUS ในฐานะสื่อและบริษัทสิ่งพิมพ์ที่มีชื่อเสียงในไทย ร่วมมือกับ China Literature มาแล้วหลายครั้งในการแลกเปลี่ยนผลงานตีพิมพ์

SMM PLUS ระบุว่า มีนักอ่านชาวไทยเพียงไม่กี่คนที่ได้อ่าน ราชันโลกพิศวง ฉบับภาษาอังกฤษ ผ่าน Webnovel และเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของนักอ่านที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้ทาง SMM PLUS มีกำหนดจะตีพิมพ์ ราชันโลกพิศวง ฉบับภาษาไทย ออกมา 1 เล่มในทุก ๆ 20 วัน


ราชันโลกพิศวง ครองตำแหน่งนิยายยอดนิยมอันดับ 3 บน Webnovel ในกลุ่มนิยมที่จบแล้ว

ราชันโลกพิศวง ครองตำแหน่งนิยายยอดนิยมอันดับ 3 บน Webnovel ในกลุ่มนิยมที่จบแล้ว


ราชันโลกพิศวง ฉบับภาษาอังกฤษ ครองตำแหน่งนิยายอันดับ 1 บน Webnovel เมื่อวัดจากคะแนนความนิยมในกลุ่มของนิยายแฟนตาซีที่จบแล้ว โดยมีการเข้าชมกว่า 24 ล้านครั้ง ได้รับคะแนน 4.8/5 จากผู้รีวิวเกือบ 5,000 คน ในส่วนของอันดับความนิยมโดยรวมของนิยายที่จบแล้วนั้น ราชันโลกพิศวง อยู่ในอันดับ 3 ซึ่งเป็นผลงานที่ไม่ธรรมดา แสดงให้เห็นถึงความนิยมทั่วโลก "ผู้คนที่มีภูมิหลังทางวัฒนธรรมแตกต่างกันต่างมีความสนใจพื้นฐานอย่างเดียวกัน นั่นคือการแสวงหาสิ่งใหม่ ความอยากรู้อยากเห็น และโหยหาความรักของครอบครัว มิตรภาพ และความรัก สิ่งเหล่านี้คือจุดร่วมเดียวกันที่สำคัญสำหรับนิยายที่จะได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน" Yuan Ye (หรือชื่อแฝงบนโลกออนไลน์ว่า "ปลาหมึกที่รักการดำน้ำ") ผู้เขียนนิยายเรื่องนี้กล่าว


ราชันโลกพิศวง ได้รับความสนใจอย่างมากบนเวทีเสวนา

ราชันโลกพิศวง ได้รับความสนใจอย่างมากบนเวทีเสวนา "Siam Inter Book – YAAKZ NOVEL 2021"


ราชันโลกพิศวง เล่ม 1 มีการตีพิมพ์และวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในงานมหกรรมหนังสือระดับชาติ อีกทั้งยังได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจากผู้เชี่ยวชาญในแวดวงหนังสือและวรรณกรรม รวมถึงนักแปล และกลุ่มนักอ่านที่มาร่วมอภิปรายบนเวทีเสวนา "Siam Inter Book – YAAKZ NOVEL 2021" ในงานนี้ โดยพวกเขาต่างก็ยอมรับถึงความยอดเยี่ยมทั้งในแง่การประพันธ์และเนื้อหาของนิยายเรื่องนี้เป็นเสียงเดียวกัน


ผู้เชี่ยวชาญจากอุตสาหกรรมสื่อสิ่งพิมพ์และวงการวรรณกรรม นักแปล และกลุ่มนักอ่าน ร่วมอภิปรายถึงนิยายเรื่องราชันโลกพิศวงกันอย่างดุเดือด

ผู้เชี่ยวชาญจากอุตสาหกรรมสื่อสิ่งพิมพ์และวงการวรรณกรรม นักแปล และกลุ่มนักอ่าน ร่วมอภิปรายถึงนิยายเรื่องราชันโลกพิศวงกันอย่างดุเดือด


นิยายลึกลับที่ถูกสร้างมาเพื่อชาวโลก

ราชันโลกพิศวง เล่มแรกได้ถูกตีพิมพ์ออกมาเมื่อเดือนเมษายน 2561 และดำเนินมาถึงเล่มจบในเดือนพฤษภาคม 2563


นิยายเรื่อง ราชันโลกพิศวง ได้ผสมสไตล์ Cthulhu เข้ากับประกอบแบบ SCP ผสานกลิ่นอายของยุควิกตอเรีย และความน่าหลงใหลในโลก Steampunk ไว้อย่างลงตัวเพื่อให้ผู้อ่านได้สัมผัสกับประสบการณ์สุดสมจริง และในฐานะที่เป็นนิยายต่างประเทศซึ่งสร้างสรรค์โดยนักเขียนชาวจีน จึงทำให้นิยายเรื่องนี้มีการผสมผสานวัฒนธรรมและแนวคิดแบบตะวันออกเข้ากับบริบทของโลกได้อย่างสมบูรณ์แบบ เพื่อมอบความรู้สึกที่ทั้งคุ้นเคยและสดใหม่ให้กับอ่านทั่วโลก


โลกลึกลับสุดสมจริงในนิยาย ราชันโลกพิศวง จะนำพาผู้อ่านจะไปสัมผัสกับจิตวิญญาณทางวัฒนธรรมอันลึกซึ้งในรูปแบบแฟนตาซีตะวันตกสไตล์ Cthulhu ผ่านการสรรสร้างโลกในจินตนาการขนาดมหึมาให้มีความละม้ายคล้ายคลึงกับสังคมตะวันตกในยุคของการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งแรก ด้วยการบอกเล่าเรื่องราวที่เป็นประเด็นทางสังคมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความยากจน การว่างงาน และมลภาวะสิ่งแวดล้อม ซึ่งเป็นปัญหาที่ผู้มีรายได้ปานกลางและคนระดับรากหญ้าในยุคนั้นต้องเผชิญ


ด้วยความที่มีเนื้อหาและแก่นเรื่องซึ่งสามารถเข้าถึงผู้คนได้อย่างแพร่หลาย ทำให้ ราชันโลกพิศวง ได้รับความนิยมแม้ในกลุ่มคนที่มีภูมิหลังวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน ซึ่งนี่เป็นเหตุผลที่ทำให้นิยายเรื่องนี้ประสบความสำเร็จในระดับโลก


การตลาดสื่อสังคมออนไลน์ในต่างประเทศ:https://easybase.cc

การสนับสนุนในต่างประเทศ:https://haixunpr.org/

การตลาดแบรนด์จีน:https://haixunpr.com/


คำปฏิเสธ: บทความนี้ทำซ้ำจากสื่ออื่น ๆ วัตถุประสงค์ของการพิมพ์ซ้ำคือการถ่ายทอดข้อมูลเพิ่มเติมไม่ได้หมายความว่าเว็บไซต์นี้เห็นด้วยกับมุมมองและรับผิดชอบต่อความถูกต้องและไม่รับผิดชอบใด ๆ ตามกฎหมาย แหล่งข้อมูลทั้งหมดในเว็บไซต์นี้ได้รับการรวบรวมบนอินเทอร์เน็ตจุดประสงค์ของการแบ่งปันคือเพื่อการเรียนรู้และการอ้างอิงของทุกคนเท่านั้นหากมีการละเมิดลิขสิทธิ์หรือทรัพย์สินทางปัญญาโปรดส่งข้อความถึงเรา

ล่าสุด

ส่งออกอัญมณีและเครื่องประดับ เม.ย.โต 13% แต่ทองติดลบ เหตุราคาแพงนิวไฮ

06-07

ททท.เตรียมเปิดตัวมาสคอต ‘ลาบูบู้ ไทยแลนด์’ ฉลอง 50 ปี ความสัมพันธ์ไทย-จีน

06-07

สยบข่าวลือ ‘จุลพันธ์’ ดับฝันไม่แจกบัตรคนจน ใช้เงินดิจิทัล 10,000 ก่อน ย้ำได้สิทธิพร้อมกัน

06-07

ของเล่นคนรวย พาณิชย์ลุยแก้กฎหมาย ปลดล็อกนำเข้ารถคลาสสิกได้

06-07

เปิดมุมมองเศรษฐกิจไทย 2567 จีดีพี 2.4-2.5% คงดอกเบี้ยตลอดปี

06-07

เปิดโผ 29 หุ้น IPO จ่อคิวระดมทุนปีนี้

06-07

TIA-ตัวแทนผู้เสียหายหุ้นSTARKยื่นฟ้องและร้องต่อศาลแพ่งกรุงเทพใต้

06-07

‘เสริมศักดิ์’จัดใหญ่ TTM+ 2024 ดึงธุรกิจท่องเที่ยวทั่วโลกร่วมงาน 1,000 คน

06-07

ราคาทองวันที่ 5 มิ.ย.67 ไม่เปลี่ยนแปลง

06-07

ค่าเงินบาทวันนี้ 5 มิ.ย. ขยับแข็งค่า 36.56 บาท จับตาปัจจัยต่างประเทศ

06-07

©ลิขสิทธิ์ 2009-2020 โพสต์ตอนเช้าไทย      ติดต่อเรา   SiteMap