นครฉางโจวชุบชีวิต Saudi Pavilion จากงาน World Expo 2010 จำลองบรรยากาศการค้าและการท่องเที่ยวตามรอยเส้นทางสายไหม

2020-10-16 HAIXUNPRESS

ฉางโจว จีน, 16 ต.ค. 2020 /HAIXUNPRESS/ -- ที่งานมหกรรม Shanghai World Expo เมื่อปี 2010 Saudi Pavilion หรือที่รู้จักกันในชื่อ Moon Ship ได้ถูกสร้างขึ้นโดยจำลองฉากเหตุการณ์สำคัญที่เกิดขึ้นบนเส้นทางสายไหมทางทะเลระหว่างจีนกับโลกอาหรับเมื่อกว่าหนึ่งพันปีก่อน พาวิลเลี่ยนหลังนี้กลายเป็นหนึ่งในอาคารนิทรรศการที่ได้รับความนิยมและน่าสนใจมากที่สุดหลังหนึ่งของงาน และเมื่อวันที่ 26 กันยายนที่ผ่านมา เรือสมบัติแห่งเส้นทางสายไหมลำนี้ซึ่งทำหน้าที่ส่งต่อมิตรภาพอันแน่นแฟ้นระหว่างประชาชนชาวจีนและซาอุดีอาระเบีย พร้อมทั้งเป็นสัญลักษณ์แสดงถึงการแลกเปลี่ยนและการค้นพบร่วมกันระหว่างสองอารยธรรม ได้เข้าเทียบท่าอย่างถาวร ณ นิคมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีขั้นสูงฉางโจว (Changzhou High-tech Zone) และท่าเรือสากลเจียงหนาน (Jiangnan Global Port) ภายใต้โครงการความร่วมมือด้านอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและวัฒนธรรมระหว่างประเทศ One Belt and One Road


พิธีเปิดการก่อสร้าง Saudi Pavilion หลังใหม่ที่ถอดแบบมาจากพาวิลเลี่ยนในงาน World Expo 2010

พิธีเปิดการก่อสร้าง Saudi Pavilion หลังใหม่ที่ถอดแบบมาจากพาวิลเลี่ยนในงาน World Expo 2010


เรือสมบัติแห่งเส้นทางสายไหมลำนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการความร่วมมือด้านอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและวัฒนธรรมระหว่างประเทศ One Belt and One Road และได้แล่นเข้าสู่เขตอุตสาหกรรมไฮเทคฉางโจวและท่าเรือสากลเจียงหนานเมื่อวันที่ 26 กันยายนที่ผ่านมา เพื่อส่งต่อมิตรภาพอันแน่นแฟ้นระหว่างประชาชนชาวจีนและซาอุดีอาระเบีย อันเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงถึงการแลกเปลี่ยนและการค้นพบร่วมกันระหว่างสองอารยธรรม 


Saudi Pavilion จากงาน World Expo 2010 ได้ถูกสร้างขึ้นใหม่โดย Yuexing Group ด้วยเม็ดเงินลงทุน 3 พันล้านหยวน โครงการนี้ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของถนน Songshan North Road ทางทิศตะวันตกของถนน Hengshan Road ทางเหนือของถนน Pujiang Road และทางใต้ของถนน Gaoyouhu Road โดยฟาซาดหรือส่วนหน้าของอาคารมีลักษณะเหมือนท่าเรือสากลเจียงนาน ซึ่งสร้างบรรยากาศของความเป็นศูนย์รวมการค้าและการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม โดยผสมผสานประสบการณ์การพักผ่อนเหมือนอยู่ที่บ้านและการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมเข้าไว้ด้วยกัน โครงการนี้จะยังคงใช้แนวคิดการออกแบบ แปลนอาคาร สถาปัตยกรรม และสไตล์การตกแต่งตามจุดสำคัญของ Saudi Pavilion หลังเดิมเอาไว้ และจะปรับปรุงข้อบกพร่องในกลุ่มอาคารชั่วคราว พร้อมยกระดับมาตรฐานให้กับอาคารสิ่งปลูกสร้างถาวร และเพิ่มความสะดวกสบายด้านการใช้งานให้พื้นที่ภายในอาคาร เพื่อให้ใช้ประโยชน์จากการออกแบบได้อย่างเต็มที่ ขณะเดียวกัน ยังมีการรักษาฟังก์ชั่นมัลติมีเดียแบบดั้งเดิม และฟังก์ชันการแสดงภาพใน Saudi Pavilion ตลอดจนส่งเสริมมนุษยธรรมและธรรมชาติของซาอุดีอาระเบีย นอกจากนี้ อาคารหลังนี้ยังใช้เทคโนโลยีมัลติมีเดีย VR ที่ล้ำสมัยเพื่อยกระดับประสบการณ์การรับชม โครงการนี้คาดว่าจะแล้วเสร็จในเดือนมีนาคม 2023 ซึ่งเมื่อแล้วเสร็จ จะช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของท่าเรือสากลเจียงหนานและฮ่องกง ตลอดจนผนวกรวมวัฒนธรรม ธุรกิจ และการท่องเที่ยว จนกลายเป็นสัญลักษณ์ของการท่องเที่ยวแบบเมืองโฉมใหม่


Qi Jiabin เลขาธิการคณะกรรมการพรรคคอมมิวนิสต์จีนประจำเทศบาลเมืองฉางโจว กล่าวว่า การสร้าง Moon Ship ขึ้นใหม่และจัดแสดงอย่างถาวรที่ Saudi Pavilion แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนถึงการดำเนินการตามโครงการ One Belt and One Road ของนครฉางโจว ซึ่งจะเสริมสร้างความหมายทางวัฒนธรรมของ High-speed Railway New Town ของนครฉางโจว รวมทั้งส่งเสริมการพัฒนาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมของเมือง ปัจจุบัน นครฉางโจวตั้งเป้าที่จะสร้างจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวชั้นหนึ่งในประเทศโดยปฏิบัติตามหลักการการท่องเที่ยวระดับโลก


ขณะเดียวกัน นอกเหนือจาก Moon Ship แล้ว ท่าเรือสากลเจียงหนานจะสร้างพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำใต้ท้องเรือซึ่งตั้งตระหง่านเสียดฟ้า อันจะเพิ่มพูนประสบการณ์ให้ยิ่งตื่นตาตื่นใจมากยิ่งขึ้น 


เกี่ยวกับ นิคมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีขั้นสูงแห่งชาติฉางโจว

นิคมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีขั้นสูงแห่งชาติฉางโจว (Changzhou National Hi-Tech District: CND) ตั้งอยู่ใจกลางสามเหลี่ยมปากแม่น้ำแยงซี โดยมีบริษัทต่างชาติกว่า 1,600 แห่งรวมตัวกันอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมแห่งนี้ ปัจจุบัน CND กำลังเร่งพัฒนาและยกระดับความพยายามในการก่อสร้างฐานอุตสาหกรรม เพื่อทำให้สองภาคธุรกิจที่เป็นเสาหลัก ได้แก่ การผลิตเครื่องมือและอุปกรณ์ (เครื่องจักรกลความแม่นยำสูง) และวัสดุใหม่ มีขนาดใหญ่ขึ้นและแข็งแกร่งมากขึ้น อุตสาหกรรมเกิดใหม่เหล่านี้ประกอบไปด้วยเทคโนโลยีสารสนเทศแห่งอนาคต ชีวการแพทย์ ยานยนต์พลังงานใหม่ พลังงานแสงอาทิตย์ และการบิน 


การตลาดสื่อสังคมออนไลน์ในต่างประเทศ:https://easybase.cc

การสนับสนุนในต่างประเทศ:https://haixunpr.org/

การตลาดแบรนด์จีน:https://haixunpr.com/

คำปฏิเสธ: บทความนี้ทำซ้ำจากสื่ออื่น ๆ วัตถุประสงค์ของการพิมพ์ซ้ำคือการถ่ายทอดข้อมูลเพิ่มเติมไม่ได้หมายความว่าเว็บไซต์นี้เห็นด้วยกับมุมมองและรับผิดชอบต่อความถูกต้องและไม่รับผิดชอบใด ๆ ตามกฎหมาย แหล่งข้อมูลทั้งหมดในเว็บไซต์นี้ได้รับการรวบรวมบนอินเทอร์เน็ตจุดประสงค์ของการแบ่งปันคือเพื่อการเรียนรู้และการอ้างอิงของทุกคนเท่านั้นหากมีการละเมิดลิขสิทธิ์หรือทรัพย์สินทางปัญญาโปรดส่งข้อความถึงเรา
©ลิขสิทธิ์ 2009-2020 โพสต์ตอนเช้าไทย      ติดต่อเรา   SiteMap