JCB และ NTT COM เตรียมสาธิตแอปพลิเคชันกระเป๋าเงินดิจิทัลอเนกประสงค์

2020-10-12 HAIXUNPRESS

—ฟีเจอร์พิเศษเพียงหนึ่งเดียว1 ที่ให้การรับประกันอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศเดิมในเวลาที่กำหนด—


--HAIXUNPRESS--JCB Co., Ltd. ผู้ให้บริการระบบชำระเงินระหว่างประเทศเพียงรายเดียวของญี่ปุ่น และ NTT Communications Corporation (NTT Com) ธุรกิจโซลูชันเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารภายใต้ NTT Group (TOKYO: 9432) ได้ประกาศในวันนี้ว่าพวกเขาจะทำการสาธิตการทดสอบกระเป๋าเงินดิจิทัล JCB Mobile Wallet (อาจมีการเปลี่ยนแปลงชื่อในภายหลัง) ฟีเจอร์พิเศษเพียงหนึ่งเดียว1 ที่ให้การรับประกันอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศเดิม ณ ช่วงเวลาใดเวลาหนึ่ง เจ้าหน้าที่ของ JCB และ NTT Com จะเข้าร่วมการทดสอบครั้งนี้ซึ่งจะมีไปจนถึงสิ้นสุดเดือนพฤศจิกายน ก่อนที่จะมีการเปิดตัวบริการเชิงพาณิชย์ในญี่ปุ่นและตลาดอื่น ๆ ทั่วทั้งเอเชียในปีถัดไป


JCB Mobile Wallet (tentative name) (Graphic: Business Wire)

กระเป๋าเงินดิจิทัล JCB Mobile Wallet (อาจมีการเปลี่ยนแปลงชื่อภายหลัง)


แอปพลิเคชันอเนกประสงค์ที่ให้ผู้ใช้สร้างบัตรเติมเงินเสมือนของแบรนด์ JCB ได้ทันที มาพร้อมบริการต่าง ๆ ที่มากด้วยประโยชน์ ทั้งบริการชำระเงินแบบไม่ใช้เงินสด บริการโอนเงินทางมือถือ การตั้งค่าบัญชี และบริการค้นหาร้านค้า JCB จากแผนที่ ทั้งนี้เพื่อเพิ่มความสะดวกให้กับนักเรียนที่อยู่ในต่างประเทศ นักธุรกิจ และชาวต่างชาติที่พำนักอยู่ในประเทศญี่ปุ่น คุณสมบัติต่าง ๆ ของแอปมีดังนี้


 • รองรับสกุลเงินหลากหลาย
  ผู้ใช้สามารถแลกเปลี่ยนสกุลเงินหลักเป็นสกุลเงินอื่นได้ 22 สกุล โดยสามารถเลือกได้ทั้งอัตราแลกเปลี่ยนแบบเรียลไทม์หรืออัตราแลกเปลี่ยนในระยะเวลารับประกัน อัตราในระยะเวลารับประกันเป็นคุณสมบัติพิเศษที่มีให้บริการเฉพาะที่นี่เท่านั้น สกุลเงินใด ๆ ที่ไม่ได้ใช้ภายในสิบสี่วันจะถูกแลกเปลี่ยนกลับในอัตราเดิม


 • มีได้มากกว่าหนึ่งบัญชี
  ลูกค้ากลุ่มครอบครัวและธุรกิจสามารถเปิดใช้บัญชีย่อยได้ ตัวอย่างเช่น ผู้ปกครองสามารถใส่เงินในบัญชีย่อยของบุตรที่กำลังศึกษาอยู่ต่างประเทศได้ทุกเมื่อที่ต้องการ ตลอด 24 ชั่วโมง สำหรับบัญชีประเภทองค์กร บริษัทสามารถจัดการยอดเงินในบัญชีย่อยเมื่อพนักงานเดินทางไปทำงานในต่างประเทศได้อย่างสะดวก


 • บริการที่หลากหลาย
  บริการต่าง ๆ เช่น บริการสำรองที่นั่งร้านอาหารและบริการจองแท็กซี่จะถูกผูกเข้ากับแอปพลิเคชัน

การสาธิตจะจัดขึ้นเพื่อรับประกันการทำงานและการใช้งานได้จริงของส่วนต่อประสานกับผู้ใช้ (UI) และประสบการณ์ของผู้ใช้ (UX) ของฟังก์ชันและบริการต่าง ๆ ที่พัฒนาโดย JCB และ NTT Com นอกจากนี้ยังเป็นการทดสอบระบบ Home Currency Anywhere®2 ของ NTT Com ซึ่งทำหน้าที่จัดการข้อมูลสกุลเงินต่างประเทศที่มีการรับประกันอัตราแลกเปลี่ยน3 อย่างครอบคลุมและรวดเร็ว โดยมี API Gateway as a Service4 ของ NTT Com เป็นตัวจัดการ API ของระบบ Home Currency Anywhere® และบริการอื่น ๆ จากส่วนกลาง

แอปพลิเคชันใหม่นี้สามารถใช้ได้กับระบบชำระเงินแบบไร้สัมผัสผ่านโทรศัพท์มือถือและในสภาพแวดล้อมของระบบชำระเงินในหลายประเภทและภูมิภาคซึ่งใช้เทคโนโลยี Near Field Communication5 และ QR codes รวมถึงมีการเชื่อมต่อกับบัตรเครดิตต่าง ๆ

ในอนาคตจะมีการเพิ่มฟังก์ชันตามแผนที่วางไว้ โดยจะรวมบริการ Wallet Exchange®6 ของ NTT Com เข้าไปเพื่อให้บริการโอนเงินออนไลน์และการจัดการเงินอิเล็กทรอนิกส์ได้หลายสกุล นอกจากนี้ จะมีการเพิ่มมาตรการต่าง ๆ เข้าไปเพื่อสร้างความมั่นใจว่ากระเป๋าเงินดิจิทัลของ JCB สามารถมอบความปลอดภัยที่เข้มแข็งให้กับการทำธุรกรรมของลูกค้าได้

 • อ้างอิงจากการวิจัยโดย JCB และ NTT Com

 • Home Currency Anywhere® เป็นบริการโดย NTT Com สำหรับกระจายข้อมูลการแลกเปลี่ยนเงินสกุลต่างประเทศในอัตราที่มีการรับประกัน และการทำธุรกรรมผ่านระบบที่มีความปลอดภัย อัตราเงินสกุลต่างประเทศที่มีการรับประกันในช่วงระยะเวลาหนึ่ง ๆ ช่วยให้ผู้ใช้ เช่น นักท่องเที่ยว นักธุรกิจ และผู้ที่พำนักในต่างประเทศ สามารถแลกเปลี่ยนสกุลเงินได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องความผันผวนของอัตราแลกเปลี่ยน

 • การแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศตามอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศจะดำเนินการโดย M-DAQ Pte. LTD. ซึ่งเป็นบริษัทพันธมิตรของ NTT Com โปรดดูรายละเอียดที่ 

 • API Gateway as a Service จะจัดการการเชื่อมต่อ API กับบริการอื่น ๆ จากส่วนกลางเพื่อการปรับใช้ที่รวดเร็วและง่ายดายผ่านการเชื่อมต่อ API และรูปแบบข้อมูลของแต่ละบริการ

 • Near Field Communications (NFC) เป็นเทคโนโลยีการสื่อสารไร้สายมาตรฐานสากลซึ่งกำหนดโดย ISO ว่าเป็นมาตรฐานอินเทอร์เฟซการ์ด IC แบบไม่สัมผัสสำหรับการเชื่อมต่อไร้สายกับโทรศัพท์มือถือที่ติดตั้งเทคโนโลยี NFC หรือบัตรเครดิตที่รองรับ NFC ในระยะไม่กี่เซนติเมตร

 • Wallet Exchange® เป็นบริการออนไลน์ของ NTT Com ซึ่งใช้ระบบ Home Currency Anywhere® ฝากเงินสกุลต่าง ๆ เข้าบัญชีอิเล็กทรอนิกส์ ผู้ใช้สามารถแปลงเงินอิเล็กทรอนิกส์จากสกุลเงินหลักเป็นสกุลเงินต่าง ๆ ได้เมื่อเดินทางต่างประเทศ และสามารถแปลงเงินที่ไม่ได้ใช้กลับมายังสกุลหลักได้ในอัตราแลกเปลี่ยนเดิมภายใน 14 วัน

เกี่ยวกับ JCB

JCB เป็นแบรนด์ระบบชำระเงินขนาดใหญ่ระดับโลก และผู้ออกบัตรเครดิตและรับชำระเงินผ่านบัตรเครดิตชั้นนำในประเทศญี่ปุ่น JCB เริ่มธุรกิจบัตรในญี่ปุ่นเมื่อปี 2504 และเริ่มขยายไปทั่วโลกในปี 2524 เครือข่ายผู้ให้บริการของแบรนด์ประกอบไปด้วยผู้ค้า 34 ล้านรายทั่วโลก JCB ให้บริการออกบัตรใน 24 ประเทศและอาณาเขตทั่วโลก โดยมีสมาชิกผู้ถือบัตรมากกว่า 140 คน JCB ได้สร้างพันธมิตร ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์การเติบโตในต่างประเทศ กับธนาคารและสถาบันทางการเงินชั้นนำหลายร้อยแห่งทั่วโลกเพื่อเพิ่มความครอบคลุมของร้านค้าและขยายฐานผู้ถือบัตร ในฐานะผู้ให้บริการโซลูชันระบบชำระเงินแบบครบวงจร JCB มุ่งมั่นที่จะมอบบริการและผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองได้รวดเร็วและมีคุณภาพสูงให้กับลูกค้าทั่วโลก


เกี่ยวกับ NTT Communications

NTT Communications นำเสนอวิธีแก้ปัญหาที่เป็นอุปสรรคด้านเทคโนโลยี โดยการช่วยเหลือธุรกิจให้เอาชนะความซับซ้อนและความเสี่ยงในสภาพแวดล้อมทางด้านไอซีทีของพวกเขาด้วยโซลูชันระบบไอทีพื้นฐานที่มีการจัดการแบบเบ็ดเสร็จ โซลูชันเหล่านี้ได้รับการสนับสนุนโดยระบบโครงสร้างพื้นฐานของเราที่มีอยู่ทั่วโลก รวมถึงเครือข่ายสาธารณะและเครือข่ายส่วนตัวชั้นแนวหน้าของอุตสาหกรรมในระดับ tier-1 ที่ครอบคลุมทั่วโลก เข้าถึงประเทศ/ภูมิภาคต่าง ๆ มากกว่า 190 จุดหมายปลายทาง และศูนย์กลางข้อมูลที่มีความทันสมัยมากที่สุดของโลกที่มีพื้นที่มากกว่า 500,000 ตรม. ทีมบริการลูกค้ามืออาชีพที่อยู่ทุกมุมโลกของเราคอยให้คำปรึกษาและสถาปัตยกรรมที่มีความยืดหยุ่นและปลอดภัยที่จะทำให้ธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จ รวมถึงขนาดและความสามารถระดับโลกในการบริการที่เหนือกว่าของเรา และเมื่อรวมเข้ากับ NTT Data, NTT Security, NTT DOCOMO and Dimension Data พวกเราคือ NTT Group


การตลาดสื่อสังคมออนไลน์ในต่างประเทศ:https://easybase.cc

การสนับสนุนในต่างประเทศ:https://haixunpr.org/

การตลาดแบรนด์จีน:https://haixunpr.com/

คำปฏิเสธ: บทความนี้ทำซ้ำจากสื่ออื่น ๆ วัตถุประสงค์ของการพิมพ์ซ้ำคือการถ่ายทอดข้อมูลเพิ่มเติมไม่ได้หมายความว่าเว็บไซต์นี้เห็นด้วยกับมุมมองและรับผิดชอบต่อความถูกต้องและไม่รับผิดชอบใด ๆ ตามกฎหมาย แหล่งข้อมูลทั้งหมดในเว็บไซต์นี้ได้รับการรวบรวมบนอินเทอร์เน็ตจุดประสงค์ของการแบ่งปันคือเพื่อการเรียนรู้และการอ้างอิงของทุกคนเท่านั้นหากมีการละเมิดลิขสิทธิ์หรือทรัพย์สินทางปัญญาโปรดส่งข้อความถึงเรา
©ลิขสิทธิ์ 2009-2020 โพสต์ตอนเช้าไทย      ติดต่อเรา   SiteMap