MC900 บอกทิศทางการลงทุน

2022-06-23

อัตราเงินเฟ้อสูงถึง 8.6% ทิศทางการลงทุนจะเป็นอย่างไร MC900 จะบอกคุณ

นับตั้งแต่เกิดของสงครามยูเครน-รัสเซียเมื่อต้นปี ตลาดการเงินระหว่างประเทศอยู่ในภาวะไม่แน่นอน: การแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศและการลงทุนได้รับความกระทบกระเทือนอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน ราคาของพลังงานระหว่างประเทศได้เพิ่มขึ้นอย่างมาก และอัตราเงินเฟ้อพุ่งขึ้นอย่างรวดเร็ว ปัจจุบันสงครามยูเครน-รัสเซียดำเนินมาเกือบครึ่งปีแล้ว แต่ว่าธนาคารกลางสหรัฐ (FED) ยังได้มีมาตรการต่างๆ เพื่อทำให้เศรษฐกิจมีเสถียรภาพในช่วงเวลานี้ และยังไม่มีแผนที่จะปรับอัตรดอกเบี้ยอีกด้วย เมื่อพิจารณาจากข้อมูลที่เผยแพร่โดยกระทรวงแรงงานสหรัฐเมื่อวันที่ 10 มิถุนายน ดัชนีราคาผู้บริโภคของสหรัฐ (CPI ) ในเดือนพฤษภาคมสูงถึง 8.6% ซึ่งไม่เพียงเพิ่มขึ้นจากเดือนเมษายนถึง 0.2% แต่ยังแตะระดับสูงสุดในรอบ 40 ปี ทันทีที่มีข้อมูลออกมา ธนาคารกลางสหรัฐ (FED) ซึ่งเคยเฉยเมยมาโดยตลอด ในที่สุดก็เริ่มกังวล เมื่อก่อนที่คาดว่า CPI จะลดลงในเดือนพฤษภาคม ทำไมถึงยังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง? สาเหตุคือ การคว่ำบาตรในยุโรปเมื่อเร็วๆ นี้ ทำให้ราคาน้ำมันดิบพุ่งขึ้นและดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI ) ปรับตัวสูงขึ้น

ราคาน้ำมันดิบที่สะท้อนในชีวิตประจำวันได้ง่ายที่สุดคือการเปลี่ยนแปลงของน้ำมันเบนซินและดีเซล ก่อนการคว่ำบาตร ราคาน้ำมันเบนซินธรรมดาเฉลี่ย 1 แกลลอนในสหรัฐอเมริกาอยู่ที่ 4.07 ดอลลาร์ หลังจากการคว่ำบาตร ราคาน้ำมันเบนซินธรรมดาเฉลี่ย 1 แกลลอนในสหรัฐอเมริกาอยู่ที่ 4.13 ดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 6 เซนต์ บางทีนี่อาจไม่ใช่เรื่องใหญ่สำหรับชนชั้นกลาง หรือชนชั้นสูง แต่มันส่งผลกระทบอย่างมากต่อกลุ่มผู้มีรายได้น้อย ท้ายที่สุดแล้ว รถยนต์นั้นเป็นเครื่องมือในการดำรงชีวิตของกลุ่มเกษตรกรชาวยุโรปส่วนใหญ่ นอกจากนี้ การคว่ำบาตรในยุโรปยังส่งผลกระทบต่อตลาดต่างประเทศ เนื่องจากราคาพลังงานที่สูงขึ้นจะทำให้ราคาสินค้าโภคภัณฑ์อื่นๆ เพิ่มสูงขึ้นด้วย ซึ่งจะทำให้กำลังซื้อของสกุลเงินลดลงอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ 

การเผชิญหน้ากับสถานการณ์นี้  ธนาคารกลางสหรัฐ (FED) จะมีกลยุทธ์ในการลดอัตราเงินเฟ้ออย่างแน่นอน เช่น การควบคุมอุปสงค์และและเพิ่มอุปทาน เป็นต้น แต่การตัดสินใจของเฟดจะถูกต้องหรือไม่? ตลาดต่างประเทศจะปรับตัวได้อย่างรวดเร็วหลังจากผ่านประสบการณ์จากแรงกระแทกต่างๆ มาก่อนหรือไม่? สิ่งเหล่านี้คือสิ่งที่นักลงทุนต้องพิจารณา

ทองคำและโลหะมีค่าเป็นตัวกลางในการแลกเปลี่ยนและผลิตภัณฑ์การลงทุนของโลก และมีความเสี่ยงต่ำกว่าน้ำมันดิบ ดังนั้นปัจุบันขณะที่ราคาน้ำมันดิบเต็มไปด้วยความไม่แน่นอน การลงทุนในทองคำและโลหะมีค่าอาจเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ดีกว่า

MC900 หรือ Magic Compass เสนอการลงทุนทองคำและโลหะมีค่าด้วยเลเวอเรจที่สูง รวมถึงตลาดเงินสด หรือสปอตทองคำและเงิน ทองคำและเงินดอลลาร์สหรัฐมีความเกี่ยวโยงกัน รวมถึงมีความสามารถในการรักษามูลค่าได้อย่างแข็งแกร่ง มีตลาดการค้าหลัก 3 แห่ง ได้แก่ ฮ่องกง ลอนดอน และนิวยอร์ก ในเวลาเดียวกัน เนื่องจากความแตกต่างของเวลา ทองในตลาดกลางคืนมักจะมีความคึกคักมากกว่าในตลาดกลางวัน MC900 หรือ Magic Compass มีการติดตามเวลาทำการของตลาดการค้าหลักทั้ง 3 แห่งและให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้นักลงทุนได้รับความสะดวก สามารถซื้อขายทุกที่ทุกเวลา

ที่สำคัญกว่านั้น MC900 หรือ Magic Compass เป็นองค์กรที่สมบูรณ์ มีการบริการลูกค้าอย่างเป็นมืออาชีพ รวมถึงการกำกับดูแลและการยอมรับของคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งไซปรัส (CySEC) เพื่อให้มั่นใจในมาตรฐานและความโปร่งใสของแต่ละธุรกรรม เพื่อให้นักลงทุนสามารถวางใจได้ 

คำปฏิเสธ: บทความนี้ทำซ้ำจากสื่ออื่น ๆ วัตถุประสงค์ของการพิมพ์ซ้ำคือการถ่ายทอดข้อมูลเพิ่มเติมไม่ได้หมายความว่าเว็บไซต์นี้เห็นด้วยกับมุมมองและรับผิดชอบต่อความถูกต้องและไม่รับผิดชอบใด ๆ ตามกฎหมาย แหล่งข้อมูลทั้งหมดในเว็บไซต์นี้ได้รับการรวบรวมบนอินเทอร์เน็ตจุดประสงค์ของการแบ่งปันคือเพื่อการเรียนรู้และการอ้างอิงของทุกคนเท่านั้นหากมีการละเมิดลิขสิทธิ์หรือทรัพย์สินทางปัญญาโปรดส่งข้อความถึงเรา
©ลิขสิทธิ์ 2009-2020 โพสต์ตอนเช้าไทย      ติดต่อเรา   SiteMap