ความสัมพันธ์ของเศรษฐกิจดิจิทัล, ปฐมบทใหม่แห่งเมืองอัจฉริยะ -- มุมมองของสื่ออาเซียนต่อ ดิจิตอลไชน่ามีเดียทัวร์ ในเซินเจิ้น

2023-03-07

ในปัจจุบัน เศรษฐกิจดิจิทัลและเมืองอัจฉริยะได้กลายเป็นเครื่องมือสำคัญสำหรับการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจและการพัฒนาที่ยั่งยืน เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ เมืองเซินเจิ้นได้มีการเปิดตัวเกี่ยวกับ มุมมองสื่ออาเซียนต่อ ดิจิตอลไชน่ามีเดียทัวร์ ในหัวข้อ ความสัมพันธ์ของเศรษฐกิจดิจิทัล, ปฐมบทใหม่แห่งเมืองอัจฉริยะ โดยคณะสื่อมวลชนได้ใช้เวลาทั้งหมดสี่วันในเมืองเซินเจิ้น เพื่อชมความสำเร็จของเมืองในการพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัลและการสร้างเมืองอัจฉริยะในฐานะเมืองศูนย์กลางของเขตอ่าวกวางตุ้ง - ฮ่องกง - มาเก๊า และเขตสาธิตนำร่องสังคมนิยมจีน

6635f01175a7a20d234f31573560f74

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เขตเศรษฐกิจดิจิทัลและเมืองอัจฉริยะได้กลายเป็นพื้นที่ความร่วมมือที่สำคัญระหว่างจีนและอาเซียน และมีความสำเร็จระดับทวิภาคีเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง เมืองเซินเจิ้นและกลุ่มประเทศอาเซียนได้มีการกำหนดข้อตกลงจำนวนมากเกี่ยวกับเศรษฐกิจดิจิทัลและการสร้างเมืองอัจฉริยะ เพื่อส่งเสริมการค้าอีคอมเมิร์ซข้ามพรมแดนและการพัฒนาการค้าระดับทวิภาคี

ในระหว่างการเดินทางทั้งสี่วัน คณะสื่อมวลชนได้เยี่ยมชมบริษัทและสถาบันที่มีความสามารถในการแข่งขันหลักสำหรับเศรษฐกิจดิจิทัล ได้แก่ วีแบงก์, เซินเจิ้น เสิ่นฉวงเจียน โฮลดิงส์ กรุ๊ป, ห้องปฏิบัติการปัญญาประดิษฐ์(AI)และเศรษฐกิจดิจิทัลของมณฑลกวางตุ้ง (เซินเจิ้น) และหอนิทรรศการการวางผังเมืองในเขตกวงหมิง, สถาบันวิจัย Belt and Road (เซินเจิ้น) เพื่อความร่วมมือและการพัฒนาระหว่างประเทศ, เซินเจิ้นอินเตอร์เนชั่นแนลคัลเจอรัลอุตสาหกรรมแฟร์ จำกัด, หัวเว่ย, เหมยถวน, และ ผิงอันประกันภัย(กรุ๊ป)จำกัด ซึ่งคณะสื่อมวลชนได้รับความรู้ความเข้าใจเชิงลึก เกี่ยวกับการสำรวจนวัตกรรมในเศรษฐกิจดิจิทัล และผลลัพธ์ในการเพิ่มการขับเคลื่อนให้กับการสร้างเมืองอัจฉริยะ

ในเดือนธันวาคม งานสัมมนาในหัวข้อ “ความสัมพันธ์ของเศรษฐกิจดิจิทัล, บทใหม่ในเมืองอัจฉริยะ -- มุมมองสื่ออาเซียนต่อ ดิจิตอลไชน่ามีเดียทัวร์ 2022” ได้จัดขึ้นสำเร็จลุล่วงผ่านช่องทางออนไลน์ โดยมีนักวิชาการและตัวแทนสื่อมวลชนจากจีนและประเทศในอาเซียนเข้าร่วมแบ่งปันประสบการณ์, บรรยายผลการวิจัย, และหารือถึงวิธีในการกระชับการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือด้านเศรษฐกิจดิจิทัลจีน - อาเซียนให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้นจากมุมมองที่แตกต่างกัน รวมถึงวิธีการส่งเสริมการสร้างเขตการค้าเสรีจีน - อาเซียนเวอร์ชั่น 3.0 ให้ดียิ่งขึ้น

บริษัท:China Daily Website

ผู้ติดต่อ: Summer Wang

อีเมล: wanglingyun@chinadaily.com.cn

เว็บไซต์: www.chinadaily.com.cn

โทรศัพท์: +86-010-8637-6112

เมือง:ปักกิ่ง, ประเทศจีน

คำปฏิเสธ: บทความนี้ทำซ้ำจากสื่ออื่น ๆ วัตถุประสงค์ของการพิมพ์ซ้ำคือการถ่ายทอดข้อมูลเพิ่มเติมไม่ได้หมายความว่าเว็บไซต์นี้เห็นด้วยกับมุมมองและรับผิดชอบต่อความถูกต้องและไม่รับผิดชอบใด ๆ ตามกฎหมาย แหล่งข้อมูลทั้งหมดในเว็บไซต์นี้ได้รับการรวบรวมบนอินเทอร์เน็ตจุดประสงค์ของการแบ่งปันคือเพื่อการเรียนรู้และการอ้างอิงของทุกคนเท่านั้นหากมีการละเมิดลิขสิทธิ์หรือทรัพย์สินทางปัญญาโปรดส่งข้อความถึงเรา

ล่าสุด

IEC ส่องงาน SUPERCHARGING BANGKOK : WEB3 BUILDER CON 2023 งานประชุมนานาชาติ

05-19

009 ปรากฏตัวในงาน”เทศกาลสงกรานต์”ของสถานเอกอัครราชทูตไทย เปิดงานสัปดาห์วัฒนธรรมสุราบรรณาการแห่งสหัสวรรษ

04-25

โอกาสครั้งใหม่ของการแลกเปลี่ยนเทคโนโลยี AI ระหว่างอาเซียนและจีน

04-24

Grand Opening of Digital Paradise - Immersive Art-Tech Experience Firstly Takes Place in Sanya

04-21

การประชุมสุดยอดธุรกิจอาเซียนชาชิเซ็นได้รับรางวัล ผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นในอาเซียน รางวัลเหรียญทอง

04-18

Aima Commander 2023 wins the French GPDP Award

04-04

สมาชิกองค์กร ASEAN Media’s View on China เข้าพบ BRRI

04-03

2023 การแสดงเครื่องจักรและอิเล็กทรอนิกส์ของจีนในสิงคโปร์ปิด – ผู้ว่าการภูมิภาคจากประเทศจีนเปิดตัวเพื่อขยายตลาดและยังคงเป็นส่วนแบ่งการตลาด

03-27

Simplifying the Functions of LOOTaDOG: The First Pet Walk-to-Own App

03-25

ความสัมพันธ์ไทย-สหรัฐฯ จะพัฒนาไปอย่างไร

03-07

©ลิขสิทธิ์ 2009-2020 โพสต์ตอนเช้าไทย      ติดต่อเรา   SiteMap