ความสัมพันธ์ของเศรษฐกิจดิจิทัล, ปฐมบทใหม่แห่งเมืองอัจฉริยะ -- มุมมองของสื่ออาเซียนต่อ ดิจิตอลไชน่ามีเดียทัวร์ ในเซินเจิ้น

2023-03-07

ในปัจจุบัน เศรษฐกิจดิจิทัลและเมืองอัจฉริยะได้กลายเป็นเครื่องมือสำคัญสำหรับการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจและการพัฒนาที่ยั่งยืน เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ เมืองเซินเจิ้นได้มีการเปิดตัวเกี่ยวกับ มุมมองสื่ออาเซียนต่อ ดิจิตอลไชน่ามีเดียทัวร์ ในหัวข้อ ความสัมพันธ์ของเศรษฐกิจดิจิทัล, ปฐมบทใหม่แห่งเมืองอัจฉริยะ โดยคณะสื่อมวลชนได้ใช้เวลาทั้งหมดสี่วันในเมืองเซินเจิ้น เพื่อชมความสำเร็จของเมืองในการพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัลและการสร้างเมืองอัจฉริยะในฐานะเมืองศูนย์กลางของเขตอ่าวกวางตุ้ง - ฮ่องกง - มาเก๊า และเขตสาธิตนำร่องสังคมนิยมจีน

6635f01175a7a20d234f31573560f74

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เขตเศรษฐกิจดิจิทัลและเมืองอัจฉริยะได้กลายเป็นพื้นที่ความร่วมมือที่สำคัญระหว่างจีนและอาเซียน และมีความสำเร็จระดับทวิภาคีเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง เมืองเซินเจิ้นและกลุ่มประเทศอาเซียนได้มีการกำหนดข้อตกลงจำนวนมากเกี่ยวกับเศรษฐกิจดิจิทัลและการสร้างเมืองอัจฉริยะ เพื่อส่งเสริมการค้าอีคอมเมิร์ซข้ามพรมแดนและการพัฒนาการค้าระดับทวิภาคี

ในระหว่างการเดินทางทั้งสี่วัน คณะสื่อมวลชนได้เยี่ยมชมบริษัทและสถาบันที่มีความสามารถในการแข่งขันหลักสำหรับเศรษฐกิจดิจิทัล ได้แก่ วีแบงก์, เซินเจิ้น เสิ่นฉวงเจียน โฮลดิงส์ กรุ๊ป, ห้องปฏิบัติการปัญญาประดิษฐ์(AI)และเศรษฐกิจดิจิทัลของมณฑลกวางตุ้ง (เซินเจิ้น) และหอนิทรรศการการวางผังเมืองในเขตกวงหมิง, สถาบันวิจัย Belt and Road (เซินเจิ้น) เพื่อความร่วมมือและการพัฒนาระหว่างประเทศ, เซินเจิ้นอินเตอร์เนชั่นแนลคัลเจอรัลอุตสาหกรรมแฟร์ จำกัด, หัวเว่ย, เหมยถวน, และ ผิงอันประกันภัย(กรุ๊ป)จำกัด ซึ่งคณะสื่อมวลชนได้รับความรู้ความเข้าใจเชิงลึก เกี่ยวกับการสำรวจนวัตกรรมในเศรษฐกิจดิจิทัล และผลลัพธ์ในการเพิ่มการขับเคลื่อนให้กับการสร้างเมืองอัจฉริยะ

ในเดือนธันวาคม งานสัมมนาในหัวข้อ “ความสัมพันธ์ของเศรษฐกิจดิจิทัล, บทใหม่ในเมืองอัจฉริยะ -- มุมมองสื่ออาเซียนต่อ ดิจิตอลไชน่ามีเดียทัวร์ 2022” ได้จัดขึ้นสำเร็จลุล่วงผ่านช่องทางออนไลน์ โดยมีนักวิชาการและตัวแทนสื่อมวลชนจากจีนและประเทศในอาเซียนเข้าร่วมแบ่งปันประสบการณ์, บรรยายผลการวิจัย, และหารือถึงวิธีในการกระชับการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือด้านเศรษฐกิจดิจิทัลจีน - อาเซียนให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้นจากมุมมองที่แตกต่างกัน รวมถึงวิธีการส่งเสริมการสร้างเขตการค้าเสรีจีน - อาเซียนเวอร์ชั่น 3.0 ให้ดียิ่งขึ้น

บริษัท:China Daily Website

ผู้ติดต่อ: Summer Wang

อีเมล: wanglingyun@chinadaily.com.cn

เว็บไซต์: www.chinadaily.com.cn

โทรศัพท์: +86-010-8637-6112

เมือง:ปักกิ่ง, ประเทศจีน

คำปฏิเสธ: บทความนี้ทำซ้ำจากสื่ออื่น ๆ วัตถุประสงค์ของการพิมพ์ซ้ำคือการถ่ายทอดข้อมูลเพิ่มเติมไม่ได้หมายความว่าเว็บไซต์นี้เห็นด้วยกับมุมมองและรับผิดชอบต่อความถูกต้องและไม่รับผิดชอบใด ๆ ตามกฎหมาย แหล่งข้อมูลทั้งหมดในเว็บไซต์นี้ได้รับการรวบรวมบนอินเทอร์เน็ตจุดประสงค์ของการแบ่งปันคือเพื่อการเรียนรู้และการอ้างอิงของทุกคนเท่านั้นหากมีการละเมิดลิขสิทธิ์หรือทรัพย์สินทางปัญญาโปรดส่งข้อความถึงเรา

ล่าสุด

The Official Opening of 2023 InteRail Online Expo in Zhuzhou, Hunan Province

12-07

 Enshrienment of 152 Waki Relic Pagodas & Kathina Ceremony at Dawei Temple, Myanmar

12-05

Yangxin County Party Committee Publicity Department and Thailand Chonburi Technological College successful online cultural exchange

11-24

IASO Bio ก่อตั้งศูนย์วินิจฉัยและรักษา CAR-T ระหว่างประเทศในประเทศจีนเพื่อให้บริการผู้ป่วยโรคมะเร็งเม็ดโลหิตขาวชนิดมัยอีโลมา (MM) ทั่วโลก

11-23

ตำบลต้าจวง อำเภอเมืองอี๋หนาน: วัฒนธรรมเป็นประโยชน์ต่อประชาชนและและส่งเสริมวิถีชีวิตที่มีคุณธรรมและแบบรักสุขภาพ

11-17

2023 Beijing Launch of “Hospitality Shandong, Quality Shandong” Promotion Event

11-16

AIbit 2.0 กำลังจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ การเปิดตัวที่สร้างความสั่นสะท้านไปทั่วโลก

11-09

การประชุมแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมและวิชาการออนไลน์จีน-ไทยประสบความสำเร็จอย่างสมบูรณ์แบบ

11-08

Voghion Online Shopping Revolutionizes Cross Border eCommerce with Cutting Edge Technologicals

11-03

วิดีโอโปรโมตอย่างเป็นทางการของไหหลำโอเพ่น 2023

10-27

©ลิขสิทธิ์ 2009-2020 โพสต์ตอนเช้าไทย      ติดต่อเรา   SiteMap