ความสัมพันธ์ของเศรษฐกิจดิจิทัล, ปฐมบทใหม่แห่งเมืองอัจฉริยะ -- มุมมองของสื่ออาเซียนต่อ ดิจิตอลไชน่ามีเดียทัวร์ ในเซินเจิ้น

2023-03-07

ในปัจจุบัน เศรษฐกิจดิจิทัลและเมืองอัจฉริยะได้กลายเป็นเครื่องมือสำคัญสำหรับการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจและการพัฒนาที่ยั่งยืน เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ เมืองเซินเจิ้นได้มีการเปิดตัวเกี่ยวกับ มุมมองสื่ออาเซียนต่อ ดิจิตอลไชน่ามีเดียทัวร์ ในหัวข้อ ความสัมพันธ์ของเศรษฐกิจดิจิทัล, ปฐมบทใหม่แห่งเมืองอัจฉริยะ โดยคณะสื่อมวลชนได้ใช้เวลาทั้งหมดสี่วันในเมืองเซินเจิ้น เพื่อชมความสำเร็จของเมืองในการพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัลและการสร้างเมืองอัจฉริยะในฐานะเมืองศูนย์กลางของเขตอ่าวกวางตุ้ง - ฮ่องกง - มาเก๊า และเขตสาธิตนำร่องสังคมนิยมจีน

6635f01175a7a20d234f31573560f74

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เขตเศรษฐกิจดิจิทัลและเมืองอัจฉริยะได้กลายเป็นพื้นที่ความร่วมมือที่สำคัญระหว่างจีนและอาเซียน และมีความสำเร็จระดับทวิภาคีเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง เมืองเซินเจิ้นและกลุ่มประเทศอาเซียนได้มีการกำหนดข้อตกลงจำนวนมากเกี่ยวกับเศรษฐกิจดิจิทัลและการสร้างเมืองอัจฉริยะ เพื่อส่งเสริมการค้าอีคอมเมิร์ซข้ามพรมแดนและการพัฒนาการค้าระดับทวิภาคี

ในระหว่างการเดินทางทั้งสี่วัน คณะสื่อมวลชนได้เยี่ยมชมบริษัทและสถาบันที่มีความสามารถในการแข่งขันหลักสำหรับเศรษฐกิจดิจิทัล ได้แก่ วีแบงก์, เซินเจิ้น เสิ่นฉวงเจียน โฮลดิงส์ กรุ๊ป, ห้องปฏิบัติการปัญญาประดิษฐ์(AI)และเศรษฐกิจดิจิทัลของมณฑลกวางตุ้ง (เซินเจิ้น) และหอนิทรรศการการวางผังเมืองในเขตกวงหมิง, สถาบันวิจัย Belt and Road (เซินเจิ้น) เพื่อความร่วมมือและการพัฒนาระหว่างประเทศ, เซินเจิ้นอินเตอร์เนชั่นแนลคัลเจอรัลอุตสาหกรรมแฟร์ จำกัด, หัวเว่ย, เหมยถวน, และ ผิงอันประกันภัย(กรุ๊ป)จำกัด ซึ่งคณะสื่อมวลชนได้รับความรู้ความเข้าใจเชิงลึก เกี่ยวกับการสำรวจนวัตกรรมในเศรษฐกิจดิจิทัล และผลลัพธ์ในการเพิ่มการขับเคลื่อนให้กับการสร้างเมืองอัจฉริยะ

ในเดือนธันวาคม งานสัมมนาในหัวข้อ “ความสัมพันธ์ของเศรษฐกิจดิจิทัล, บทใหม่ในเมืองอัจฉริยะ -- มุมมองสื่ออาเซียนต่อ ดิจิตอลไชน่ามีเดียทัวร์ 2022” ได้จัดขึ้นสำเร็จลุล่วงผ่านช่องทางออนไลน์ โดยมีนักวิชาการและตัวแทนสื่อมวลชนจากจีนและประเทศในอาเซียนเข้าร่วมแบ่งปันประสบการณ์, บรรยายผลการวิจัย, และหารือถึงวิธีในการกระชับการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือด้านเศรษฐกิจดิจิทัลจีน - อาเซียนให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้นจากมุมมองที่แตกต่างกัน รวมถึงวิธีการส่งเสริมการสร้างเขตการค้าเสรีจีน - อาเซียนเวอร์ชั่น 3.0 ให้ดียิ่งขึ้น

บริษัท:China Daily Website

ผู้ติดต่อ: Summer Wang

อีเมล: wanglingyun@chinadaily.com.cn

เว็บไซต์: www.chinadaily.com.cn

โทรศัพท์: +86-010-8637-6112

เมือง:ปักกิ่ง, ประเทศจีน

คำปฏิเสธ: บทความนี้ทำซ้ำจากสื่ออื่น ๆ วัตถุประสงค์ของการพิมพ์ซ้ำคือการถ่ายทอดข้อมูลเพิ่มเติมไม่ได้หมายความว่าเว็บไซต์นี้เห็นด้วยกับมุมมองและรับผิดชอบต่อความถูกต้องและไม่รับผิดชอบใด ๆ ตามกฎหมาย แหล่งข้อมูลทั้งหมดในเว็บไซต์นี้ได้รับการรวบรวมบนอินเทอร์เน็ตจุดประสงค์ของการแบ่งปันคือเพื่อการเรียนรู้และการอ้างอิงของทุกคนเท่านั้นหากมีการละเมิดลิขสิทธิ์หรือทรัพย์สินทางปัญญาโปรดส่งข้อความถึงเรา

ล่าสุด

ส่งออกอัญมณีและเครื่องประดับ เม.ย.โต 13% แต่ทองติดลบ เหตุราคาแพงนิวไฮ

06-07

ททท.เตรียมเปิดตัวมาสคอต ‘ลาบูบู้ ไทยแลนด์’ ฉลอง 50 ปี ความสัมพันธ์ไทย-จีน

06-07

สยบข่าวลือ ‘จุลพันธ์’ ดับฝันไม่แจกบัตรคนจน ใช้เงินดิจิทัล 10,000 ก่อน ย้ำได้สิทธิพร้อมกัน

06-07

ของเล่นคนรวย พาณิชย์ลุยแก้กฎหมาย ปลดล็อกนำเข้ารถคลาสสิกได้

06-07

เปิดมุมมองเศรษฐกิจไทย 2567 จีดีพี 2.4-2.5% คงดอกเบี้ยตลอดปี

06-07

เปิดโผ 29 หุ้น IPO จ่อคิวระดมทุนปีนี้

06-07

TIA-ตัวแทนผู้เสียหายหุ้นSTARKยื่นฟ้องและร้องต่อศาลแพ่งกรุงเทพใต้

06-07

‘เสริมศักดิ์’จัดใหญ่ TTM+ 2024 ดึงธุรกิจท่องเที่ยวทั่วโลกร่วมงาน 1,000 คน

06-07

ราคาทองวันที่ 5 มิ.ย.67 ไม่เปลี่ยนแปลง

06-07

ค่าเงินบาทวันนี้ 5 มิ.ย. ขยับแข็งค่า 36.56 บาท จับตาปัจจัยต่างประเทศ

06-07

©ลิขสิทธิ์ 2009-2020 โพสต์ตอนเช้าไทย      ติดต่อเรา   SiteMap