สมาชิกองค์กร ASEAN Media’s View on China เข้าพบ BRRI

2023-04-03

 

รายงานข่าวจาก Chinadaily.com.cn เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ สมาชิกองค์กร ASEAN Media’s View on China เข้าร่วมสัมมานาในหัวข้อ ความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจดิจิทัล ปฐมบทใหม่ของเมืองอัจฉริยะ ซึ่งจัดขึ้นที่เซินเจิ้น คณะผู้แทนเข้าร่วมทริปทั้งหมด 4 วันที่มณฑลเซินเจิ้น ทุกท่านได้ร่วมเป็นสักขีพยานในความสำเร็จของการพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัลและการก่อสร้างเมืองอัจฉริยะของเซินเจิ้น ซึ่งจะเป็นเมืองต้นแบบให้แก่กวางตุ้ง ฮ่องกง มาเก๊า และเขตพื้นที่นำร่องอื่น ๆ ที่มีลักษณะเฉพาะของจีน

6X1A9196-opq370283962

เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ สมาชิกองค์กร ASEAN Media’s View on China ได้เข้าชมสถาบันวิจัยเส้นทางสายไหม (เซินเจิ้น) เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับความร่วมมือและการพัฒนาระดับนานาชาติ (BRRI)

BRRI เป็นศูนย์รวบรวมแนวความคิดรูปแบบใหม่ที่จัดตั้งขึ้นโดยความร่วมมือของมูลนิธิการกุศล Wu Xiaolan และศูนย์วิจัยเขตเศรษฐกิจพิเศษ มหาวิทยาลัยเซินเจิ้นของจีน

เมื่อกล่าวถึงการส่งเสริมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของกัมพูชากับสื่อมวลชน ศาสตราจารย์ Tao Yitao ผู้อำนวยการและประธานของ BRRI กล่าวว่า กัมพูชามีทรัพยากรการท่องเที่ยวมากมาย อาทิ นครวัด พร้อมทั้งแนะนำให้กัมพูชาส่งเสริมสภาพแวดล้อมทางด้านอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ปรับปรุงการคมนาคมภายในประเทศและสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการท่องเที่ยว รวมไปถึงยกระดับคุณภาพการให้บริการด้านการท่องเที่ยว

สถาบันวิจัยดังกล่าวได้ทำการสำรวจความร่วมมือระหว่างประเทศที่เกิดจากสถาบันรูปแบบใหม่ โดยการสำรวจนั้นอาศัยสถานบันการศึกษาที่มีระดับสูงกว่า ใช้วิสาหกิจและการตลาดเป็นตัวนำพาในการสำรวจ อีกทั้งยังพึ่งพาช่องทางต่าง ๆ อาทิ มหาวิทยาลัย ศูนย์รวบรวมแนวความคิด บริษัทวิสาหกิจ เป็นต้น

BRRI มุ่งเน้นในการให้ความสนับสนุนทางด้านทรัพย์สินทางปัญญาและเป็นแพลตฟอร์มสำหรับการเชื่อมสัมพันธ์ทางการเมือง การแลกเปลี่ยนทางด้านเศรษฐกิจ และการสื่อสารทางด้านวัฒนธรรมระหว่างภาครัฐและภาคเอกชนในประเทศจีน รวมไปถึงประเทศและเขตพื้นที่ที่อยู่ในแถบเส้นทางสายไหม

BRRI ได้ร่วมกับศูนย์วิจัยเขตเศรษฐกิจพิเศษของจีน ในการจัดงาน World Special Economic Zone Development Forum ซึ่งงานดังกล่าวยังได้เสริมสร้างความสัมพันธ์กับหลายมหาวิทยาลัยในต่างประเทศ ศูนย์รวบรวมแนวความคิดและองค์กรต่างชาติต่าง ๆ

ในระหว่างทริปสี่วันที่ถูกจัดขึ้น คณะผู้แทนสื่อมวลชนยังได้เยี่ยมชม Shenchuangjian Holdings Group Co Ltd, WeBank, Huawei, Meituan, Shenzhen International Cultural Industry Fair Co Ltd และ Ping An Insurance (Group) Company of China, Ltd รวมถึงเขต Guangming

 

 

https://www.chinadaily.com.cn/world/special_coverage/638fe717a31057c47eba303f

 

คำปฏิเสธ: บทความนี้ทำซ้ำจากสื่ออื่น ๆ วัตถุประสงค์ของการพิมพ์ซ้ำคือการถ่ายทอดข้อมูลเพิ่มเติมไม่ได้หมายความว่าเว็บไซต์นี้เห็นด้วยกับมุมมองและรับผิดชอบต่อความถูกต้องและไม่รับผิดชอบใด ๆ ตามกฎหมาย แหล่งข้อมูลทั้งหมดในเว็บไซต์นี้ได้รับการรวบรวมบนอินเทอร์เน็ตจุดประสงค์ของการแบ่งปันคือเพื่อการเรียนรู้และการอ้างอิงของทุกคนเท่านั้นหากมีการละเมิดลิขสิทธิ์หรือทรัพย์สินทางปัญญาโปรดส่งข้อความถึงเรา

ล่าสุด

การผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมจีน-ไทย---กิจกรรมแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม(ออนไลน์)ระหว่างหน่วยประชาสัมพันธ์เมืองปินโจวกับวิทยาลัยเทคโนโลยีชลบุรี

09-21

International Engineering Exhibition 2023 (Jakarta, Indonesia) Successfully Opened

09-14

การถ่ายทอดวัฒนธรรมจีนและเสริมสร้างมิตรภาพระหว่างประเทศ ไทย-จีน ---- การประชุมแลกเปลี่ยนการกุศลระหว่างประเทศไทย-จีน ณ เมืองปินโจว

08-21

"2023 Group Venture Partner Recruitment Plan Launched, Jointly Building an 'Innovation Rainforest'"

08-01

การประชุมนานาชาติเกี่ยวกับการสื่อสารเครือข่ายที่จัดขึ้นในซินเจียงของจีน NW การประชุมนานาชาติ

07-28

Opportunities in Hainan Free Trade Port

07-28

Waki Relic Museum In Malaysia Held The Buddha’s Finger Replica Relic Veneration Ceremony

07-26

สุดปัง! Zhonggang leatherware mall(จงกั่ง)เปิดตัว ณ เอเชียแฟชั่น(ไทย)โชว์เป็นครั้งแรก ได้รับออเดอร์มูลค่าเกินล้านหยวน ส่งเสริมให้"โลกจับตามองการค้ากวางโจว"

07-19

บทสนทนากับ Nezha Fang Yunzhou: รถยนต์จีนนำเทรนด์อัจฉริยะระดับโลก | การประชุมผู้ประกอบการจีนโลก

06-30

Waki Relic Museum Held An Exhibition Of The Relics Of The Lord Buddha And His Disciples At United Kingdom

06-08

©ลิขสิทธิ์ 2009-2020 โพสต์ตอนเช้าไทย      ติดต่อเรา   SiteMap