ค่าเงินบาทวันนี้ 5 มิ.ย. ขยับแข็งค่า 36.56 บาท จับตาปัจจัยต่างประเทศ

2024-06-07 HaiPress

ค่าเงินบาทวันนี้ 5 มิ.ย. แตะระดับ 36.56 บาทต่อดอลลาร์ ขยับแข็งค่าขึ้น โดยต้องติดตามเงินทุนต่างชาติ ราคาทองในตลาดโลก

วันที่ 5 มิ.ย. น.ส.กาญจนา โชคไพศาลศิลป์ ผู้บริหารงานวิจัย ศูนย์วิจัยกสิกรไทย เปิดเผยว่า เงินบาทปรับตัวอยู่ที่ระดับประมาณ 36.56-36.58 บาทต่อดอลลาร์ ในช่วงเช้าวันนี้ (09.40 น.) เทียบกับระดับปิดตลาดวานนี้ที่ 36.59 บาทต่อดอลลาร์

เงินบาทขยับแข็งค่าขึ้นเล็กน้อยสอดคล้องกับทิศทางของสกุลเงินส่วนใหญ่ในเอเชีย ขณะที่ข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐ ที่ออกมาอ่อนแอกว่าที่ตลาดคาด ยังจำกัดกรอบการฟื้นตัวของเงินดอลลาร์ และกดดันบอนด์ยีลด์ให้ปรับตัวลงต่อเนื่อง โดยตัวเลขการเปิดรับสมัครงานปรับตัวลงติดต่อกันเป็นเดือนที่ 2 มาที่ระดับ 8.06 ล้านตำแหน่งในเดือน เม.ย. (ต่ำสุดในรอบกว่า 3 ปี ต่ำกว่าที่ตลาดคาดที่ 8.35 ล้านตำแหน่ง และต่ำกว่า 8.36 ล้านตำแหน่งในเดือน มี.ค.)

สำหรับกรอบการเคลื่อนไหวของเงินบาทในวันนี้ ประเมินเบื้องต้นไว้ที่ 36.50-36.75 บาทต่อดอลลาร์ ขณะที่ปัจจัยสำคัญที่ต้องติดตาม ได้แก่ ทิศทางเงินทุนต่างชาติ สถานการณ์ราคาทองคำในตลาดโลก ดัชนี PMI ภาคบริการเดือน พ.ค. ของญี่ปุ่น จีน ยูโรโซน และอังกฤษ ดัชนี PMI และ ISM ภาคบริการ และตัวเลขจ้างงานภาคเอกชนเดือน พ.ค. จาก ADP ของสหรัฐ

คำปฏิเสธ: บทความนี้ทำซ้ำจากสื่ออื่น ๆ วัตถุประสงค์ของการพิมพ์ซ้ำคือการถ่ายทอดข้อมูลเพิ่มเติมไม่ได้หมายความว่าเว็บไซต์นี้เห็นด้วยกับมุมมองและรับผิดชอบต่อความถูกต้องและไม่รับผิดชอบใด ๆ ตามกฎหมาย แหล่งข้อมูลทั้งหมดในเว็บไซต์นี้ได้รับการรวบรวมบนอินเทอร์เน็ตจุดประสงค์ของการแบ่งปันคือเพื่อการเรียนรู้และการอ้างอิงของทุกคนเท่านั้นหากมีการละเมิดลิขสิทธิ์หรือทรัพย์สินทางปัญญาโปรดส่งข้อความถึงเรา
©ลิขสิทธิ์ 2009-2020 โพสต์ตอนเช้าไทย      ติดต่อเรา   SiteMap