‘เสริมศักดิ์’จัดใหญ่ TTM+ 2024 ดึงธุรกิจท่องเที่ยวทั่วโลกร่วมงาน 1,000 คน

2024-06-07 HaiPress

“เสริมศักดิ์” มั่นใจ TTM+ 2024 พร้อมต้อนรับผู้ประกอบการท่องเที่ยวจากทั่วโลกสู่เขาหลัก จังหวัดพังงา วันที่ 5-7 มิ.ย. นี้ คาดดันเงินสะพัดกว่า 3,000 ล้านบาท

นายเสริมศักดิ์  พงษ์พานิช รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้ขานรับนโยบาย IGNITE TOURISM THAILAND ส่งสัญญาณความพร้อมจัดงานส่งเสริมการขายด้านการท่องเที่ยวครั้งยิ่งใหญ่ Thailand Travel Mart Plus 2024 (TTM+ 2024) ซึ่งเป็นงานส่งเสริมการขายทางการท่องเที่ยวแบบ Business to Business (B2B) ระดับนานาชาติ ที่ใหญ่และสำคัญที่สุดของประเทศไทย

เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวไทยได้มานำเสนอสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวพบปะเจรจาธุรกิจกับผู้ประกอบการธุรกิจนำเที่ยวจาก50ประเทศทั่วโลก ซึ่งปีนี้ได้จัดงานก้าวเข้าสู่ปีที่21ภายใต้แนวคิด “Amazing Thailand : Your Stories Never End”พร้อมนำเสนอนวัตกรรมและเทคโนโลยีและเทรนด์ที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยว

ทั้งนี้ยังมีการจัดกิจกรรมทัศนศึกษานำเสนอสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยในพื้นที่จังหวัดพังงา กระบี่ ภูเก็ต เกาะสมุย สุราษฎร์ธานี เชียงใหม่ และลำพูน เพื่อให้ผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวจากทั่วโลกที่เข้าร่วมงานได้สัมผัสกับประสบการณ์การท่องเที่ยวไทยและสร้างเรื่องราวความประทับใจที่อยู่ในความทรงจำ (Unforgettable Experience)พร้อมบอกต่อสู่นักท่องเที่ยวทั่วโลก พร้อมยังให้สำคัญกับเรื่องความยั่งยืน (Sustainability) ในทุกขั้นตอนการจัดงาน เพื่อตอกย้ำความพร้อมของประเทศไทยในการเป็นTourism Hubหรือจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวทั่วโลก

สำหรับTTM+ 2024จัดขึ้นระหว่างวันที่5-7มิถุนายน2567ณ โรงแรมJW Marriott Khao Lak Resort & Spaจังหวัดพังงา ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่กำหนดจัดงานในพื้นที่เขาหลัก จังหวัดพังงา เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่มีศักยภาพรองรับนักท่องเที่ยวด้วยแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติและชายหาดที่สวยงาม รวมถึงศักยภาพความพร้อมของภาคเอกชนและแนวทางในการส่งเสริมความยั่งยืนของพื้นที่ โดยมีมีผู้ประกอบการชาวไทยและชาวต่างชาติร่วมงานจำนวน1,000คน และปีนี้มีผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวต่างชาติตอบรับเข้าร่วมงานในฐานะBuyerมากที่สุด สะท้อนความเชื่อมั่นศักยภาพสินค้าและบริการด้านการท่องเที่ยวของไทยในตลาดโลก

ทั้งนี้ TTM+ 2024 คาดว่าจะสามารถกระจายรายได้ทั้งทางตรงและทางอ้อมในพื้นที่จังหวัดพังงาและกลุ่มจังหวัดท่องเที่ยวอันดามัน เกิดมูลค่ารายได้จากการเจรจาธุรกิจมากกว่า 3,000 ล้านบาท และกระจายรายได้สู่ชุมชนท้องถิ่นจากการจัดงานครั้งนี้ไม่ต่ำกว่า 30 ล้านบาท

คำปฏิเสธ: บทความนี้ทำซ้ำจากสื่ออื่น ๆ วัตถุประสงค์ของการพิมพ์ซ้ำคือการถ่ายทอดข้อมูลเพิ่มเติมไม่ได้หมายความว่าเว็บไซต์นี้เห็นด้วยกับมุมมองและรับผิดชอบต่อความถูกต้องและไม่รับผิดชอบใด ๆ ตามกฎหมาย แหล่งข้อมูลทั้งหมดในเว็บไซต์นี้ได้รับการรวบรวมบนอินเทอร์เน็ตจุดประสงค์ของการแบ่งปันคือเพื่อการเรียนรู้และการอ้างอิงของทุกคนเท่านั้นหากมีการละเมิดลิขสิทธิ์หรือทรัพย์สินทางปัญญาโปรดส่งข้อความถึงเรา
©ลิขสิทธิ์ 2009-2020 โพสต์ตอนเช้าไทย      ติดต่อเรา   SiteMap